Menu

Hành trình pha chế

hanhtrinhphache.jigsy.com

Kỹ năng - Kiến thức pha chế

Khuấy hay lắc? chọn đúng cách để pha chế cocktail

June 14, 2017

Trong quá trình pha chế cocktail việc khuấy hay lắc vẫn luôn là một vấn đề rất khó phân biệt. Ở các công thức cocktail, trong phần kỹ thuật bạn có thể thấy một số món đòi hỏi lắc, số khác lại cần được khuấy. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc, tại sao phải phức tạp như vậy? Giữa khuấy và lắc có gì khác nhau?

Vấn đề này từ xưa đã gây ra nhiều cuộc tranh luận nóng, đặc biệt khi nói về món Martini - Vua của các loại cocktail. Trên thực tế, có một luật chung dành cho nghệ thuật pha chế. Tuy nhiên, vẫn luôn có ngoại lệ, do vậy, tốt nhất các Bartender nên làm theo chỉ dẫn, hoặc có thể thử nghiệm cả 2 phương pháp để xem loại nào thích hợp nhất cho món cocktail của mình.

hình ảnh cocktail martini

Martini - Vua của các loại cocktail

Read more...

Trổ tài pha chế Spiced Pomegranate Cocktail

May 9, 2017

Khi hòa trộn nước ép lựu cùng rượu vodka và whisky sẽ mang đến cho bạn một món uống thật ngọt ngào và mê say.

Spiced Pomegranate Cocktail với màu hồng nhẹ nhàng từ những tép lựu mọng nước cùng hương thơm nồng nàn của rượu sẽ hớp hồn bạn ngay từ lần đầu tiên thưởng thức.

Ly Spiced Pomegranate Cocktail sắc đỏ quyến rũ.

Read more...

Cocktail tuần trăng mật ngọt ngào

March 9, 2017

Rượu Honeymoon là một trong những chiếc cocktail đặc điểm của chuỗi nhà hàng Derby Brown tại Hollywood, California vào các thập niên 1930s.

Read more...

Cocktail mojito tươi mát pha theo 2 cách

March 7, 2017

Cocktail mang hương vị tươi mát, lạnh thêm vào chút the nồng của bạc hà sảng khoái và chút chua dịu của nước chanh tươi. Mojito Cocktail được xem là một trong những thức uống được ưu chuộng nhất vào những ngày hè nắng nóng nực.

hình ảnh cocktail mojito

Read more...

Cocktail Pina colada của Puerto Rico

March 7, 2017

Là một trong các dòng cocktail được ưa chuộng nhất trên thế giới. Cocktail Pina Colada đuợc sáng tạo bởi Monchito, một Bartender chuyên nghiệp ở khách sạn Hilton tại San Juan, Thành phố thủ đô của lãnh thổ thịnh vượng chung Puerto Rico nằm ở vùng Antilles. Trái cây dừa và dứa trang trại vốn là các loại trái cây được trồng chủ yếu ở vùng này, chính vì vậy mà Monchito đã kết hợp 2 thành phần nguyên liệu này vào trong một loại thức uống. Và sau nhiều lần thử khác nhau với kỹ thuật pha chế cocktail của mình, cuối cùng ông đã hoàn thiện công thức pha chế và đặt tên món cocktail này là Pina Colada. Loại cocktail này đã trở nên nổi tiếng đến nỗi thường được phục vụ cho các diễn viên, nghệ sĩ, nhà văn, nhà chính trị thời bấy giờ…

hình ảnh cocktail Pina Colada

Read more...

Sự đa dạng trong kỹ thuật pha cocktail

March 7, 2017

Giai đoạn quan trọng trong lúc pha chế để có một ly cocktail tuyệt vời đó là pha chế đúng tiêu chuẩn. Khi pha rượu có năm kỹ thuật khác biệt để pha áp dụng với tùy từng trường hợp khác nhau. Hãy cùng, tìm hiểu nghề pha chế Bartender qua những kỹ thuật điều chế cocktail của người pha chế rượu chuyên nghiệp này nhé.

kỹ thuật rót cocktail theo tầng

Read more...

Search

Archive

Comments

There are currently no blog comments.